Cuối tuần rảnh rỗi, vào bếp làm món gà nướng mật ong thơm ngon để đãi cả nhà nào. Hôm nay mình xin chia sẻ cách chế biến món cánh gà nướng mật ong đúng điệu và đưa cơm mọi người cùng tham khảo nhé!
Cánh gà nướng mật ong - ý tưởng đổi món tuyệt vời
Bạn đã nhàm chán với cách chế biến món gà luộc hay rang...? Với cách biến tấu mới cho món gà thơm ngon dưới đây, đảm bảo sẽ làm chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn. 
Nguyên liệu làm món cánh gà nướng mật ong
+ Cánh gà: 1kg
+ Tỏi xay nhuyễn: 1 thìa café
+ Mật ong nguyên chất: 2 thìa canh
+ Xì dầu: 1 thìa canh
+ Dầu hào: 2 thìa café
+ Dầu ăn: 2 thìa canh
+ Nước mắm
Tùy vào sở thích khẩu vị của gia đình bạn mà bạn có thể cho thêm ớt bột hoặc tương ớt vào nhé!
Các bước thực hiện món cánh gà nướng mật ong
Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo nước, mỗi cánh chặt làm đôi, làm ba hoặc để nguyên cả cánh.
Bước 2: Ướp cánh gà
Ở khâu này cũng rất quan trọng, mỗi người sẽ có một cách ướp khác nhau để có hương vị mà mình yêu thích. Dưới đây là cách ướp của mình vẫn làm: cho 1 thìa tỏi xay, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, một ít hạt nêm. Xóc đều bát đựng cánh gà và các nguyên liệu trên, rồi để vào túi bóng hoặc hộp nhựa để vào tủ lạnh ướp khoảng 3 – 4 tiếng.
Bước 3: Trong khi chờ cánh gà ướp trong tủ lạnh, bạn sẽ thực hiện pha dầu thoa vào cánh gà khi đang nướng.
Nguyên liệu pha dầu thoa gà gồm:
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 1 thìa canh xì dầu
+ 1 thìa canh mật ong nguyên chất
Trộn đều 3 nguyên liệu trên lại và chờ đến khi nướng cánh gà.
Bước 4: Nướng cánh gà: Có 2 cách nướng đó là nướng bằng lò nướng hoặc sử dụng than hoa.
–  Nướng bằng than hoa: Bạn xếp đều cánh gà lên vỉ nướng hoặc xiên cánh gà vào que xiên nướng. Trong quá trình nướng, bạn cần đảo đều tay để cánh gà không bị cháy. Và không được quên quết dầu vừa pha lên trên bề mặt cánh trong quá trình nướng đâu nhé. Tiếp tục nướng cho tới khi cánh gà có màu vàng sậm và có mùi thơm là món cánh gà nướng của bạn đã chín.
– Nướng bằng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút ở chế độ 2 lửa. Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, xếp cánh gà vào nướng trong khoảng 40 phút. Nhưng cứ khoảng 10p, bạn lại phải quết dầu một lần cho cánh gà có màu đẹp mắt và không bị khô.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cánh gà nướng mật ong thơm ngon cho cả nhà rồi. Ngoài cánh gà, bạn còn có thể làm tương tự với đùi gà hay gà nguyên con. Món cánh gà nướng mật ong này bạn có thể ăn kèm với dưa chuột hoặc ăn cùng với cơm trắng chấm tương ớt đều rất ngon và đưa cơm nhé!
Cánh gà được nướng với mật ong rừng thì còn gì tuyệt vời bằng
Chúc các bạn thành công!
Nếu bạn có nhu cầu mua mật ong, bạn có thể đến địa chỉ: 566/105 Đường số 11, Phường 05, Quận Gò Vấp, HCM hoặc Hotline:0909.678.159. 
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TỐT, MẬT NGUYÊN CHẤT 100%
GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG (GIÁ TỪ TRẠI NUÔI TRỰC TIẾP) 
GIAO HÀNG TẬN NƠI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - ĐƠN HÀNG 3 LÍT TRỞ LÊN. 
ĐẶT HÀNG NHANH – 0909.678.159

Đăng nhận xét

Duy Trần

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.