Hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ sốt mật ong mè cực hấp dẫn.
Để có một món ăn ngon cho gia đình không cần phải là nguyên liệu đắt tiền, khó kiếm gì cả mà chỉ cần ở tấm lòng người nấu.
Đôi khi chỉ cần vài ba nguyên liệu đơn giản dễ kiếm hàng ngày, với tấm lòng trong đó bạn cũng đủ tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn, lạ miệng cho cả nhà rồi. Hôm nay, cùng tham khảo và thực hiện món Thịt ba chỉ sốt mật ong mè sau đây cùng Ong Mật Cao Nguyên bạn sẽ thấy điều đó ngay đấy.
Món ăn : Thịt ba chỉ sốt mật ong mè
A- Nguyên liệu
Thịt ba chỉ : 500 gr.
Mè trắng : 30 gr.
Sả : 100 gr.
Hành lá, rau mùi(ngò) : 50 gr.
Ớt sừng : 5 trái.
Hành khô, tỏi : 100 gr.
Mật ong nguyên chất : 2 thìa cà phê.
Nước dừa tươi : 50 ml.
Một số gia vị : Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn và đường.
B – Hướng dẫn cách chế biến món ăn 
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu : 
Đầu tiên, hành lá, rau mùi mua về các bạn sẽ nhặt bỏ phần gốc, lá úa đi rồi rửa sạch, để ráo nước và thái nhỏ.
Ớt sừng thì rửa sạch, 2 trái dùng thái chỉ, 3 trái dùng thái lát.
Hành khô, tỏi thì bóc vỏ rồi đem rửa sạch và băm nhuyễn.
Sả thì cắt bỏ phần gốc và lá hỏng rồi đem rửa sạch, băm nhuyễn hoặc đập dập cắt khúc khoảng 5cm.
Mè trắng thì các bạn đem rang chín vàng với lửa nhỏ.
Thịt ba chỉ thì rửa sạch rồi thái thành những miếng vừa ăn. 
Bước 2 :
Sau đó, các bạn ướp thịt ba chỉ với 1/2 phần hành khô, tỏi, sả + 1/2 phần mè đã rang chín + 1 thìa rưỡi nước mắm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa hạt nêm + 2 thìa mật ong nguyên chất + 1 thìa tiêu bột + 1 thìa dầu ăn, ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt ba chỉ được ngấm gia vị, giúp cho thịt ngon hơn, đậm đà hương vị và thịt cũng sẽ mềm hơn.
Bước 3 : Chuẩn bị nước đường :
Cho 2 thìa cà phê đường trắng vào chảo, để lửa riu riu, đến khi đường chảy hoàn toàn sang màu nâu cánh gián thì cho vào 1/2 chén nhỏ nước, đun sôi lên rồi cho ra chén. 
Bước 4 : Chế biến món ăn :
Trước tiên, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho hành, tỏi, sả còn lại vào phi cho thơm.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ đã ướp vào xào với lửa nhỏ đế khi thịt săn lại thì cho nước đường vào cùng với nước dừa tươi, đảo vài lần nữa rồi đậy nắp lại, vặn lửa riu riu.
Khoảng 15 phút sau, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thấy thịt có màu cánh gián cùng mùi thơm hấp dẫn thì bạn rắc phần mè đã rang vào, rắc tiêu nữa.
Cuối cùng, múc ra đĩa, trang trí với ớt thái chỉ, hành lá, rau mùi.
Món ăn đã hoàn thành.
Nếu bạn có nhu cầu mua mật ong, bạn có thể đến địa chỉ: 566/105 Đường số 11, Phường 05, Quận Gò Vấp, HCM hoặc Hotline:0909.678.159. 
CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TỐT, MẬT NGUYÊN CHẤT 100%
GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG (GIÁ TỪ TRẠI NUÔI TRỰC TIẾP) 
GIAO HÀNG TẬN NƠI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - ĐƠN HÀNG 3 LÍT TRỞ LÊN. 
ĐẶT HÀNG NHANH – 0909.678.159

Đăng nhận xét

Duy Trần

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.